ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง A Classic Horror Story


ดูหนังเรื่อง A Classic Horror Story

          A Classic Horror Story เป็นภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติ อิตาลีปี 2021 ที่เขียนโดย Roberto De Feo, Paolo Strippoli, Lucio Besana, David Bellini และ Milo Tissone และกำกับโดย De Feo และ Strippoli ดูหนัง นำแสดงโดยมาทิลดา ลุตซ์, ฟรานเชสโก รุสโซ, เปปปิโน มาซ็อตต้า, วิลเลียม เมอร์ริก และยูเลีย โซบอล ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2564โดย Netflix


เรื่องย่อ


          เอลิซาวางแผนที่จะนั่งรถร่วมกันผ่านแอปแชร์รถไปที่บ้านพ่อแม่ของเธอในคาลาเบรียเพื่อทำแท้งแม้ว่าเธอจะไม่แน่ใจก็ตาม เธอขึ้นรถRV ที่ขับเคลื่อนโดยบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว Fabrizio พร้อมด้วย Riccardo แพทย์ และคู่รักโซเฟียและมาร์กผู้ชอบเก็บตัว เมื่ออาการ แพ้ท้องของเอลิซาทำให้ทั้งกลุ่มต้องถอยรถออกไป มาร์คจึงขับรถแทนฟาบริซิโอ คืนนั้น มาร์คดื่มเบียร์ขณะขับรถและจบลงด้วยการชนต้นไม้เมื่อเขาหักเลี้ยวเพื่อหลีกเลี่ยงการวิ่งทับซากแพะ เอลิซาตื่นขึ้นมาในตอนเช้าเพื่อดูกลุ่มที่กำลังปฐมพยาบาลขาหักของมาร์ค พวกเขาตระหนักได้ว่าพวกเขาไม่ได้อยู่บนถนนอีกต่อไปแล้ว แต่ขณะนี้อยู่ในที่โล่งที่ล้อมรอบด้วยป่า และไม่สามารถอธิบายได้ว่ามาอยู่ตรงนั้นได้อย่างไร


        แม้จะพบกระท่อมแบบชนบทในที่โล่ง แต่ก็ไม่เข้าไป ฟาบริซิโอและริคคาร์โด้พบหุ่นไล่กาพิการสามตัวถูกตรึงหัวหมูไว้บนแท่นบูชาแบบหนึ่ง พวกเขาก็จากไปด้วยความหวาดกลัว หลังจากที่เอลิซาเข้าไปในกระท่อม เธอค้นพบจิตรกรรมฝาผนังพิธีกรรมที่แสดงภาพเทพสามองค์ ได้แก่ ออสโซ มาสทอสโซ และการ์กาญอสโซ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นผู้นำของกลุ่มที่บูชาพวกเขาเพื่อแลกกับความอุดมสมบูรณ์และความร่ำรวยผ่านการเสียสละของมนุษย์ พวกเขาตัดสินใจพักค้างคืนในรถ RV เมื่อพวกเขาได้ยินเสียงกรีดร้องมาจากในบ้าน ทุกคนยกเว้นมาร์คจึงตัดสินใจเข้าไปในบ้านเพื่อตรวจสอบ ในห้องใต้หลังคาของบ้าน พวกเขาพบหญิงสาวคนหนึ่งติดอยู่ในรังไหมหญ้าแห้ง ทั้งกลุ่มตกใจมากเมื่อพบว่าเด็กสาวมีลิ้นขาดวิ่น


         พวกเขาเห็นมาร์คถูกลากออกจากรถอาร์วีโดยร่างสวมหน้ากากสามคน ซึ่งพาเขาเข้าไปในกระท่อมและมัดเขาไว้กับโต๊ะในห้องนั่งเล่น โดยซ่อนตัวอยู่ในห้องใต้หลังคา กลุ่มถูกบังคับให้ดูขณะที่ร่างทั้งสามสวมหน้ากากทรมานและสังหารมาร์คด้วยการควักตาและทุบเท้าด้วยค้อนไม้ ทั้งสามคนลากร่างของมาร์คออกไปข้างนอกในขณะที่คนอื่นๆ ในกลุ่มรอรุ่งสางเพื่อหนีเข้าไปในป่า หลังจากพบสุสานของรถที่ถูกทิ้งร้าง พวกเขาก็ตระหนักว่าพวกเขาไม่ใช่เหยื่อรายแรกๆ ของผู้คลั่งไคล้ลัทธินี้ เด็กสาวเปิดเผยชื่อของเธอ เคียร่า ผ่านไดอารี่ Chiara เป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวในครอบครัวของเธอ ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


         ทั้งกลุ่มพบว่าตัวเองกำลังเดินเป็นวงกลมขณะที่พวกเขากลับมาที่สำนักหักบัญชีอีกครั้ง ไนท์ฟอลส์และทั้งกลุ่มแบ่งปันเรื่องราวส่วนตัวขณะดื่มเบียร์เหลือเพียงขวดเดียว เอลิซาตื่นขึ้นมาและเห็นผู้ติดตามนิกายยืนอยู่หน้าบ้าน โดยมีโซเฟีย เชียรา และริกคาร์โด้เป็นตัวประกันบนเวทีพิธีกรรม ร่างที่สวมหน้ากากซึ่งเป็นตัวแทนของ Ostro, Mastosso และ Carcagnosso เริ่มต้นพิธีกรรม โซเฟียควักตาออก และริคคาร์โด้หูของเขาแหลกสลาย ส่วนที่ถูกตัดออกจะถูกวางไว้บนหุ่นไล่กาขนาดยักษ์ที่เคียราติดอยู่ โซเฟียและริกคาร์โด้ปาดคอขณะที่เอลิซาและฟาบริซิโอมองจากในห้องโดยสาร เอลิซาตระหนักว่าฟาบริซิโอใส่ยานอนหลับลงในแอลกอฮอล์ และเผชิญหน้ากับเขา และพบว่าเขามีหูฟังซ่อนอยู่ ด้วยความโกรธ เขาจึงสั่งให้สมาชิกลัทธิคนหนึ่งพาเธอไป และเธอก็ถูกลากออกไปข้างนอก


          เธอตื่นขึ้นมาในตอนเช้าที่หัวโต๊ะใหญ่ระหว่างมื้ออาหารมื้อหนึ่งของลัทธิ โดยมือของเธอจับไปที่ที่วางแขนของรถเข็น เธอถูกนำตัวเข้าไปในห้องควบคุมซึ่งเธอพบว่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เธอเผชิญถูกบันทึกโดยกล้องที่ซ่อนอยู่และทีมผู้ผลิตที่ดูแลทุกอย่าง Fabrizio เผยว่าเขากำลังกำกับภาพยนตร์ สมัครเล่น โดยพยายามสร้างเรื่องราวสยองขวัญสุดคลาสสิก หลังจากปลดปล่อยตัวเองแล้ว เอลิซาก็เดินผ่านค่ายของทีมผู้ผลิตภาพยนตร์


การตอบรับ


         ในเดือนกรกฎาคม ปี 2021 The New York Timesจัดให้A Classic Horror Storyเป็นหนึ่งในห้าภาพยนตร์สยองขวัญที่น่าดูในการสตรีม ในเว็บไซต์รวบรวมบทวิจารณ์Rotten Tomatoesบทวิจารณ์จากนักวิจารณ์ 58% จาก 12 รายเป็นแง่บวก โดยมีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 6.00/10ผู้ตั้งกระทู้ หมวย :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-08 13:17:30 IP : 49.49.219.61


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2013 All Rights Reserved.